
นับเป็นคู่แม่ลูกตัวอย่างที่ทำให้รับรู้ได้ว่าความรักของแม่นั้นยิ่งใหญ่จริงๆ สำหรับ นิกกี้ – นิโคล เทริโอ กับลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ทิกเกอร์ – อชิระ เทริโอ ที่ควงกันมาอวดสายใยรักสายใยความผูกพันใน ในงาน “รักคุณแม่ ดูแลสุขภาพ ครั้งที่ 1 กับ ดิ โอลด์ สยาม พลาซ่า” ที่ ดิโอลด์ สยามพลาซ่า จัดขึ้น เพื่อเป็นการเผยแผ่พระคุณ รวมถึงบทบาทหน้าที่ของแม่ ตลอดจนส่งเสริมให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความรักความกตัญญูกตเวทีต่อแม่ ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ในงานคุณแม่นักร้องคนเก่ง ยังร่วมบอกเล่าเรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างกันในฐานะแม่ แถมน้องทิกเกอร์ยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยการมอบพวงมาลัยดอกมะลิกราบคุณแม่บนเวที เล่นเอาสาวนิกกี้ยิ้มไม่หุบ จูจุ๊บแก้มลูกชายแสดงความรักโชว์เสียเลย ก่อนจะควงคู่กันมาทำอวดฝีมือในกิจกรรม DIY เพ้นท์กระเป๋าสวยๆ เอากลับบ้านไปเป็นที่ระลึก ณ ลานมิ่งเมือง ดิ โอลด์ สยาม พลาซ่า
“ความรักของแม่คือความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุด วันที่นิกกี้ได้มาเป็นคุณแม่ของทิกเกอร์ มันยิ่งใหญ่และสุดจะบรรยาย เข้าใจแล้วว่าหัวอกคนเป็นแม่เป็นยังไง ทุกอย่างที่แม่สอน แม่ดุ แม่เตือน แม่บ่น เพราะแม่รัก มาจากความรักล้วนๆ และอยากจะบอกลูกว่าวันที่ลูกเกิด ก็เป็นวันที่แม่เกิดเหมือนกัน นิกกี้ไม่รู้ว่า ถ้าไม่มีทิกเกอร์ ไม่รู้จะเป็นยังไง การที่มีลูกแล้วเป็นซิงเกิ้ลมัมมันยากมาก แต่ลูกทำให้เราสามารถทำทุกอย่างได้หมด เพราะเขาคือพลัง คือแรงบันดาลใจ คือทุกอย่างของชีวิตนิกกี้จริงๆ เราจึงมีความสุขตลอดเวลาที่ได้เห็นหน้าลูกค่ะ ทิกเกอร์เองก็เป็นเด็กดีมาก จิตใจดี แคร์ความรู้สึกของคนรอบข้าง รักนิกกี้มากที่สุด ภูมิใจในตัวเขามากๆ ค่ะ วิธีการเลี้ยงลูกของนิกกี้ก็จะเน้นความเป็นเพื่อนกับลูกมากกว่า ไม่ว่าทิกเกอร์จะคิดอะไร ต้องสามารถบอกเราได้ มีปัญหาที่โรงเรียน หรือไม่อยากไปโรงเรียน ต้องมีเหตุผลว่าทำไม คุยกับลูกเยอะๆ แล้วเราจะสามารถดูแลเขาได้อย่างดีที่สุด และอยากแนะนำอีกวิธีหนึ่งคือการสวดมนต์ก่อนนอน ขอให้พรกับใครบ้าง นิกกี้จะให้ลูกพูดชื่อมาให้หมดว่าเขาจะให้พรใครบ้าง อันดับ 1 เลยคือจะได้รู้ว่าใครอยู่ในใจเขา อันดับ 2 เป็นการเตือนเขาให้นึกถึงคนที่เขารัก ส่วนอนาคตก็มีวางแผนให้ทิกเกอร์ไว้ว่าจะให้เรียนที่เมืองไทยค่ะ เพราะโรงเรียนอินเตอร์ในเมืองไทยก็ดีค่ะ อยากให้ลูกเรียนให้สูงที่สุด เพราะเป็นสมบัติสิ่งเดียวที่จะติดตัวลูกไปตลอดชีวิต ที่แม่สามารถให้กับลูกได้ ลูกอยากเป็นอะไรให้เป็น ก็จะสอนลูกว่าเวลาที่ได้ทำในสิ่งที่เรารักจริงๆ มันจะไม่เรียกว่างาน แต่จะกลายเป็นทำสิ่งที่เรารักแทน และเราก็จะได้รางวัลจากสิ่งนั้นคือเงินคือความสำเร็จในชีวิต นิกกี้จะบอกทิกเกอร์อยู่เสมอว่าหาสิ่งที่คุณรักให้เจอและทำมันให้ดีที่สุดค่ะ สุดท้ายก็อยากฝากให้ทุกคนทำให้ทุกวันให้เป็นวันแม่นะคะ คุณแม่คือคนที่รักเราที่สุดในชีวิตแล้วค่ะ”
“ขณะที่ผลงานของนิกกี้ตอนนี้ก็มีเพลงใหม่ชื่อเพลง อีกครั้งหนึ่ง สามารถดูได้ใน Youtube -Nikki Terio หรือสามารถดาวน์โหลดใน iTune และมีละครเรื่องบ่วงมาร ทาง True For You ซึ่งกำลังจะออนแอร์เร็วๆ นี้ค่ะ กำลังจะมีซิงเกิ้ลที่ 2 น่าจะประมาณเดือนหน้าจะได้ฟังกันค่ะ และก็มีทัวร์คอนเสิร์ตซึ่งสามารถอัพเดตในเฟซบุ๊ก Nicole Terio หรือ Instagram : @nicolenicole23 ค่ะ ส่วนเรื่องอาการป่วยหมอนรองกระดูกตอนนี้ขึ้นแล้วค่ะ กระดูกยังไม่เชื่อมติดกัน ต้องใช้ระยะเวลา 6 เดือนถึงจะติดกันค่ะ ตอนนี้เพิ่งผ่าไป 2 เดือน ขอเวลาอีกแป๊บนึงค่ะน่าจะดีขึ้นค่ะ ก็ขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นห่วงและให้กำลังตลอดค่ะ”
บันทึกภาพ: พริสไพออริตี้