“พิช ออกัส” เสียบแทนมะเดี่ยว! ภูมิใจ แต่งเอง ร้องเองให้ ‘8 ไม้เท้า’

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา ทางค่าย “สตูดิโอคำม่วน” โดย “มะเดี่ยว” ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับฯ และโปรดิวเซอร์ดนตรีมากฝีมือ ได้แถลงข่าวแนะนำโปรเจ็คการร่วมงานระหว่าง วง “8 ไม้เท้าวงดนตรีแนวแจ๊สฝีมือระดับอาจารย์ และ “พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล” ศิลปินและคนเขียนเพลงที่มีพัฒนาการทางฝีมืออย่างต่อเนื่อง ณ ร้าน เอสคาเป้ เอกมัย ซอย 12 มีแฟนเพลงมาให้กำลังใจกันล้นหลาม แม้จะเป็นบ่ายวันพฤหัสบดีก็ตาม โดยเฉพาะแฟนชาวจีนที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาฟังเสียงพิชร้องเพลงกันสดสด งานนี้ได้ดีเจชานน ริกุลสุรกาน หรือ นน ออกัส มาทำหน้าที่เป็นพิธีกร


มะเดี่ยวเปิดเผยถึงสาเหตุการดึงทั้งสองมารวมกันว่า “จริงๆ 8 ไม้เท้าเป็นเพื่อนกันมาก่อน มะเดี่ยวเป็นแฟนเพลงเขา แล้วพอดีวงมองหานักร้องใหม่ เขาก็มาติดต่อมะเดี่ยวให้เป็นนักร้องนำ แต่ว่าบทบาทงานภาพยนตร์และอื่นๆ มีเยอะแล้ว ก็มองว่า ให้พิชมาลองร่วมงานด้วยดีกว่า จะได้ลองฝีมือในแนวใหม่ๆ ซึ่งทั้งสองเขาก็สามารถโปรดิวซ์กันเองได้ โดยมีเราเป็นที่ปรึกษา อย่าง 8 ไม้เท้าเขาแต่งทำนองเองได้ พิชก็แต่งเนื้อเพลงได้ มันก็เป็นสัดส่วนการร่วมงานที่ลงตัว ก็เลยเกิดเป็นโปรเจ็คนี้ขึ้นมา”


วง 8 ไม้เท้านั้น ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ บอย-สรเสกข์ ศรีวิภานนท์ (แซ็กโซโฟน), สำลี-สถิตพร สมพงศ์ (กลอง), ฟ้า-ปัณวิช สุวัฒนานันท์ (กีต้าร์) และ แบ็งค์-ศักดิ์สิทธิ์ ราชรักษ์ (เบส) และซิงเกิ้ลแรกที่ออกมาตั้งแต่ต้นปี ชิมลางให้บรรดาแฟนเพลง และชาว youtube ได้ฟังกัน ก็คือ “ไม่มีฉัน” ที่แต่งทำนองโดย บอย-สรเสกข์ และพิช เป็นผู้แต่งเนื้องร้อง ซึ่งงานนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว มิวสิควิดีโอเพลง “ไม่มีฉัน” ครั้งแรกอีกด้วย

“ก็รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงานกับพี่ๆ วง 8 ไม้เท้า ทุกคนเป็นคนมีฝีมือ ก็ทำให้เราอยากที่จะพัฒนาตัวเองต่อๆไป ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนะ เราก็ไม่รู้ว่า มันจะเป็นยังไงต่อไปในอนาคต แค่เวลาเรามารวมตัวกัน เราได้เขียนเพลง ร้องเพลง แล้วมีความสุข ได้ภูมิใจ มันก็โอเคล่ะ” พิช บอกความรู้สึก

 


ท้ายงานแฟนๆ ได้ฟังฝีมือเล่นสดของพวกเขา หนุ่มพิชและวง 8 ไม้เท้าขนทั้งเพลงเก่าและใหม่มาให้ฟังแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเก่าของ 8 ไม้เท้าอย่าง “หนี”, “เสียงเพลงเกิดก่อนทฤษฎี”, “เธอเคยรู้ไหม” หรือจากออกัส “คนธรรมดา” , “จำได้ไหม” และเพลงใหม่จากโปรเจ็คพิเศษนี้ “ไม่มีฉัน” และซิงเกิ้ลใหม่ ที่ยังไม่มีชื่อ เรียกได้ว่า ใครมางาน ได้ชม ได้ฟังกันจุใจเลยทีเดียว
แฟนคนไหนอยากติดตามฝีมือพวกเขา ลองดู MV ไม่มีฉัน ได้ที่ YouTobe

หรือติดตามข่าวสาร http://www.facebook.com/studiocommuan  และ www.commuan.com

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
แชร์ข่าวนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง